Age Of Empires 2 – Game chiến thuật được nhiều người lựa chọn nhất

Đôi nét về Age of Empires 2

Age Of Empires 2 là phiên bản nối tiếp của phần 1 được phát hành ra mắt các game thủ với nhiều sự cải tiến mới. Để biết thêm thông tin chi tiết về trò chơi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đôi nét về Age of Empires 2

Đôi nét về Age of Empires 2
Đôi nét về Age of Empires 2

 

Age of Empires 2 là trò chơi thuộc thể loại game chiến thuật. Tiếp nối những thành công của trò chơi này, ở phiên bản 2 sẽ có những cải tiến đáng kể về giao diện, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động,…

Với nhiều chế độ hỗ trợ người chơi, hỗ trợ Workshop, tích hợp Steamworks, bổ sung thêm các bản đồ địa hình,…. mang đến cho người chơi những trải nghiệm giải trí cực kỳ thú vị.

Game thủ có thể điều khiển các binh chủng nước Đại Việt và ôn lại những bài học lịch sử về cuộc kháng chiến chống ách đô hộ dưới thời vua Lê Thái Tổ theo góc nhìn trực quan nhất.

Thông tin về cấu hình chơi game AOE2

– Hệ điều hành: Windows Vista, 7, 8 Pro, 10

– Bộ xử lý CPU: 1.2 GHZ CPU

– Bộ nhớ RAM: 1GB trở lên

– Đồ họa: GPU tương thích Direct X 9.0c

– Phần mềm DirectX: Phiên bản 9.0c

– Dung lượng ổ cứng còn trống: 2GB

>>Xem thêm: 789 Club

Cốt truyện Age of Empire 2

Age of Empire 2 đưa người chơi vào thế giới có 13 nền văn minh thời Trung cổ: Anh, Đông La Mã, Goth, Celtic, Frank, Teuton, Trung Quốc, Mông Cổ, Ba Tư, Nhật Bản, Ottoman, Viking và Saracen.

Mỗi một nền văn minh sẽ có những điểm mạnh, yếu khác nhau. Thuộc tính và hình dạng của các loại hình lính của mỗi nền văn minh cũng mang lại những nét đặc trưng riêng, giúp người chơi có thể dễ dàng phân biệt và nhận biết.

Trong game, các quốc gia không ngừng chạy đua vũ trang, mở rộng bờ cõi và đấu đá lẫn nhau để tranh giành tài nguyên cũng như xưng bá chủ khu vực thậm chí là thế giới. Sẽ có 5 thời kỳ ứng với 5 giai đoạn lịch sử có thật:  Thành Cát Tư Hãn xâm lược Đông Âu, Thập tự chinh của Barbarossa, Saladin bảo vệ Đất Thánh, Chiến dịch Jeanne d’Arc và Chiến dịch Wallace.

Gameplay AoE 2

Lối chơi

Trong game bạn sẽ phải chọn cho mình một trong tổng số 13 nền văn minh để chơi game và nâng cấp thành bang qua các thời kỳ lần lượt như: Tăm Tối, Phong Kiến, Trung Cổ và Đế Quốc. Mỗi thời kỳ sở mở khóa quân đội, công trình và công nghệ mới giúp người chơi nâng cấp sức mạnh.

Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải phát triển nền văn minh từ lúc chỉ là một nhóm nhỏ chuyên săn bắt hái lượm cho đến khi mở rộng thành một đế quốc đồ sắt.

Thu thập tài nguyên để xây dựng công trình, tạo ra quân đội, lên đời để có sức mạnh quân sự bá đạo hơn. Khi đã đủ mạnh sẽ bắt đầu xâm lược các thành lân cận. Trò chơi kết thúc khi tất cả thành trì đều bị người chơi thu phục.

Chế độ chơi

Trong AoE 2 có nhiều chế độ chơi, cụ thể như sau:

– Single-player (Chơi đơn/ Chơi offline): Là chế độ người chơi phải đánh với thành trì do máy tính điều khiển. Người chơi có thể tùy chỉnh độ khó nếu không theo mạch truyện chính. Còn nếu chơi theo mạch truyện chính thì độ khó trong game sẽ tăng dần sau mỗi màn chơi.

– Multiplayer (Chơi nhiều người/ Chơi online): Chế độ này cho phép tối đa 8 người chơi và chia thành các phe phái tùy chọn. Mục đích chính là chinh phục các thành bang còn lại của những người chơi khác.

Công nghệ

Mỗi công nghệ đều do một đơn vị lính liên quan đảm nhiệm. Và mỗi loại công nghệ sẽ chỉ phù hợp với một mục đích nào đó.

Một số loại công nghệ trong game cụ thể là:

  • Công nghệ quân sự (vũ khí và áo giáp giúp lính mạnh hơn)
  • Công nghệ kinh tế (gia tăng lượng tài nguyên thu thập được)
  • Công nghệ tôn giáo (xuất hiện những chiêu kỹ năng như tạo sấm sét, mưa đá,…)
  • Công nghệ cơ sở hạ tầng (giúp nâng cấp nhà chính, tháp canh, tường thành,…).

Với mức chi phí đạt được công nghệ sau sẽ cao hơn công nghệ trước, người chơi cần dành nhiều thời gian để tích lũy tài nguyên. Ngoài ra, mỗi nền văn minh sẽ có công nghệ khác nhau mà công nghệ đó chỉ riêng họ mới sở hữu được nó mang tính chiến lược cao.

Đồ họa và âm thanh

– Đồ họa: được thiết kế với hiệu ứng 3D chân thực, sắc nét với độ phân giải cao. Đặc biệt là có thêm phái nữ trong game thay vì chỉ toàn nam.

Thiết kế đồ họa có thêm nhiều nền văn minh cũng như công nghệ, hình dạng quân lính của mỗi nền văn minh rất là khác nhau.

– Âm thanh: Âm thanh sôi động chân thật như: tiếng chim kêu, xuất hiện giọng nhân vật nữ trong game, tiếng xe công thành,… tạo cho người chơi cảm giác hứng thú.

Age Of Empires 2 là trò chơi chiến thuật vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết này. Đổi thưởng 247 mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích và cần thiết đối với những người đang quan tâm đến trò chơi này. Cùng tham gia trải nghiệm trò chơi này để tận hưởng và cảm nhận những điều thú vị nhất mà tựa game chiến thuật này mang đến.

Đăng Ký Hội Viên