Gà Con Bị Chảy Nước Mắt Là Bệnh Gì? Cách điều trị gà bị chảy nước mắt

Ga con bi chay nuoc mat la benh gi? là điều mà nhiều người chăn nuôi gà băn khoăn khi nuôi gà. Đối với bệnh này thì nó không hiếm gặp khi chăn nuôi gà i. Đối với gà để lấy thịt thì việc đau mắt hay chảy nước mắt cũng không  có ảnh hưởng gì. Nhưng khi nuôi gà chọi thì lại khác bời vì gà chọi cần phải có thị lực tốt  thì mới tham gia được vào các trận đấu.

Gà bị chảy nước mắt là bệnh gì?

Gà bị chảy nước mắt là bệnh gì?
Gà bị chảy nước mắt là bệnh gì?

Ga con bi chay nuoc mat la benh gi? Thực chất thì bệnh chảy nước mắc ở gà không quá hiếm gặp. Đầu tiên, người chăn nuôi cần phải xem xét  rằng đâu là nguyên nhân nào làm cho gà bị chảy nước mắt thì tiếp sau đó mới có thể tìm biện pháp để điều trị. Điều thông thường thì có một vài nguyên nhân dẫn đến những tình trạng gà bị đau và mắt chảy nước mắt.     

Triệu chứng khi gà chảy nước mắt, viêm mắt

  • Đầu tiên là triệu chứng Ga con bi chay nuoc mat la benh gi là mắt gà nhìn kém: đối với việc nhận biết rằng gà có bị giảm thị lực là  khá khó khăn. Nhưng, nếu như gà bị mắt phải những bệnh về mắt thì có thể chắc chắn rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của gà.
  • Thứ hai đó là triệu chứng gà bị chảy nước mắt có bọt: khi người nuôi gà nhìn vào thấy phần mắt của gà mà nó bị sưng lên thì nó đã  ảnh hưởng đến thị lực.
  • Thứ ba là triệu chứng mắt gà bị chảy nước: Khi người chăm gà nhìn vào mắt của gà mà  lúc nào cũng thấy bị ướt và đồng thời là chảy nước mắt ra ngoài. 

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đá Gà Asil – Giống Thần Kê Háo Chiến Hiện Nay

Nguyên nhân trị gà bị chảy nước mắt?

Nguyên nhân trị gà bị chảy nước mắt?
Nguyên nhân trị gà bị chảy nước mắt?

Khi đã nắm rõ nguyên nhân thì sau đây sẽ có những biện pháp để khắc phục

Nếu do giun sán điều trị thế nào?

Nếu người chăm gà kiểm tra rằng  Ga con bi chay nuoc mat la benh gi rằng gà không bị đau mắt hay chảy nước mắt. Tuy nhiên, người chăm gà cũng nên thực hiện xổ giun sán cho gà theo định kỳ. Bởi vì, nếu như gà có bị nhiễm giun sán không chỉ làm cho gà bị nhiễm viêm mắt. Hơn thế nó còn làm gà không tăng cân đồng thời là thậm chí là sụt cân. Vì vậy, các bạn nên thực hiện định kỳ xổ giun cho gà khoảng từ ba đến năm tháng một lần.

Nếu do bụi bẩn, dị vật thì sao?

Nếu như vô tình Ga con bi chay nuoc mat la benh gi mà có bụi bẩn hay các dị vật rơi vào mắt gà. Những người chăm gà không xử lý khéo thì nó có thể làm cho mắt chúng bị ảnh hưởng. Do đó, người nuôi nên nhận biết và xử lý bằng cách sử dụng cho nhỏ ít nước muối sinh lý để rửa mắt cho gà. Thêm vào đó là làm cho những dị vật có thể trôi ra bên ngoài khi người chăm gà nhỏ thuốc.

Dùng thuốc mỡ tra mắt cho gà

Người chăm gà Ga con bi chay nuoc mat la benh gi có thể dùng thuốc mỡ để tra mắt cho những chú gà khi nó có biểu hiện chảy nước mắt. Những, người chăm gà nên chú ý dùng thuốc vào buổi tối khi đó sẽ có hiệu quả nhất. Bởi vì, khi mắt gà có thể nghỉ ngơi thì có thể các dị vật cũng có thể theo đó mà trôi ra ngoài.

Xem thêm: Mít Trà Cú là ai? có tài gì mà tại sao lại giàu đến vậy?

Cách điều trị gà bị chảy nước mắt chuẩn nhất

Cách điều trị gà bị chảy nước mắt chuẩn nhất
Cách điều trị gà bị chảy nước mắt chuẩn nhất

Sau đây là những cách điều trị Ga con bi chay nuoc mat la benh gi, gà bị chảy nước mắt mời các bạn tham khảo nhé!

Gà bị chảy nước mắt nước mũi liên tục

Trong tình huống chưa biết về Ga con bi chay nuoc mat la benh gi này thì người chăm gà cần sử dụng đến nước muối pha loãng cùng với nước muối sinh lý. Và Sau khi các bạn đã thực hiện từ hai đến ba lần trên một ngày và dùng cho đến khi hết hẳn

Gà bị chảy nước mắt, hen khẹc sủi bọt ở mắt và lên đờm

Gà bị chảy nước mắt, hen khẹc sủi bọt ở mắt và lên đờm
Gà bị chảy nước mắt, hen khẹc sủi bọt ở mắt và lên đờm

Đối với trường hợp này thì người chăm gà có thể sử dụng Tylosin cho gà uống. Khi gà hết bị đờm thì bạn có thể có chúng dùng PH thuốc hen và tiếp tục cho gà uống trực tiếp. Và cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi bệnh hết hẳn

Gà bệnh sâu mắt

Khi gà mắc bệnh Ga con bi chay nuoc mat la benh gi sâu mắt thì người chăm gà nên dùng thuốc LEVAMISOL để có thể nhỏ mắt cho gà. Lúc này, thì người chăm gà nên thực hiện nó liên tục dùng trong  ba đến năm ngày cho đến khi gà đã thuyên giảm thì giảm liều lượng cho gà.

Gà bị quáng gà

Khi gà bị choáng cần cho gà sử dụng: muối sinh lý 0,9% và thực hiện rửa mắt mỗi ngày 3 lần/ngày. Thứ hai, bạn có thể sử dụng nhỏ từ hai đến ba giọt mật ong nguyên chất vào mắt gà. Hoặc bạn có thể sử dụng dầu cá.

Thuốc điều trị gà bị chảy nước mắt với biểu hiện khác

Do yếu tố Ga con bi chay nuoc mat la benh gi như thời tiết sẽ tác động đến mắt của gà và làm xảy ra những tình trạng gà bị bệnh đau mắt. Cùng với đó là chảy nước mắt kèm với đó là những triệu chứng hen và khò khè ở gà. Lúc này thì người chăn nuôi cần sử dụng nước muối sinh lý để có thể  làm sạch mắt của gà mỗi ngày. Thực hiện việc tra thuốc trị đặc hiệu là Tetracyclin và thực hiện bôi vào mắt trong vòng hai đến ba ngày sẽ giảm tình trạng này.

Cách phòng bệnh gà bị chảy nước mắt

Để  có thể phòng bệnh tốt nhất và có thể làm hạn chế gà bị chảy nước mắt có mủ. Đó chính là phòng tránh. Bởi vì khi gà đã mắc bệnh thì các vùng thị lực của gà sẽ bị yếu. Và đối với  một con gà chọi tốt thì cần có thị lực tốt.

Gà bị chảy nước mắt là bệnh gì ?

Đối với bệnh gà Ga con bi chay nuoc mat la benh gi như bị chảy nước mắt thì đó là một căn bệnh thường gặp ở gà. Đối với những triệu chứng xuất hiện đầu tiên là sưng mắt và sau đó là gà bị chảy nước mắt, sủi bọt. Mời anh em tham khảo thêm bài viết tại zm88sam nhé!

Nguyên nhân gà bị chảy nước mắt.

Sau đây là một số nguyên nhân

  • Đầu tiên: là do môi trường để nuôi gà có nhiều bụi bẩn không sạch sẽ
  • Thứ hai là do đối với không khí có những khí độc hại làm gây bệnh cho mắt của gà
  • Thứ ba: Người chăm gà không định kỳ thực hiện tẩy giun sán

Cách trị gà chảy nước mắt

Để có thể trị gà Ga con bi chay nuoc mat la benh gi chảy nước mắt thì người chăm gà cần:

  • Đầu tiên: Người chăm gà cần dùng nước muối pha loãng hay là nước muối sinh lý
  • Thứ hai: Người chăm gà có thể sử dụng Tysolin cho gà uống
  • Thứ ba: Người chăm gà có thể sử dụng  thuốc Levamisole

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ những kiến thức để có thể giải đáp câu hỏi Ga con bi chay nuoc mat la benh gi? Của các bạn đang chăm gà và đang lo lắng về bệnh chảy nước mắt của gà. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn nhé!

Đăng Ký Hội Viên