Gà Xanh Mạng Gì? Đá Có Tốt Không? có đáng đầu tư không?

 

gà xanh mạng gì
gà xanh mạng gì

Gà xanh mạng gì? Trên thực tế chúng gần như là loại gà có màu sắc đẹp nhất hiện nay. Những chiếc lông này óng mượt, óng ả như một bộ áo giáp giúp gà trống vừa đẹp lại vừa thiện chiến. Dù là gà thịt hay gà chọi, gà điều vẫn mang đến sự khác biệt và thích thú cho chủ nhân. Đặc biệt là những người nuôi gà chọi thì gà điều là chiến kê được đánh giá thuộc dạng dũng mãnh.

gà xanh Chiến kê được nhiều anh em tin dùng cho những trận chiến lớn.
gà xanh Chiến kê được nhiều anh em tin dùng cho những trận chiến lớn.

Gà  Xanh Mạng là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem gà  xanh mạng gì? Gà điều được hiểu là loại gà có bộ lông màu đỏ chủ đạo. Màu lông này rất phổ biến, có tới 50-60% gà được ghi nhận sở hữu màu lông mày. Bên cạnh đó, khi sở hữu bộ lông đỏ đẹp như vậy, nó còn tượng trưng cho sự may mắn nên thường được chọn làm gà trưng bày trong những dịp lễ Tết.

Ngoài màu đỏ, Gà xanh mạng gì có thể kết hợp nhiều màu phụ khác như: xanh lam, trắng, mật ong, v.v. Tùy theo từng nhóm màu mà chúng ta sẽ có những tên gọi khác nhau cho gà hạt điều. Phổ biến nhất là gà điều xanh, gà điều mật ong, gà ô, gà bông, gà điều vàng,… Vậy là bạn đã biết cách phân loại gà điều và có cách tìm hiểu về gà điều xanh.

Gà mái điều xanh có màu đỏ chủ đạo của bộ lông kết hợp với màu xanh đen riêng biệt tạo nên vẻ ngoài nhìn chung rất đẹp mắt và ấn tượng. Màu xanh đen đặc trưng càng trở nên đẹp hơn dưới tia nắng. Gà của loài này rất dễ nhận biết bởi màu sắc và bộ lông mượt mà, bóng bẩy.

Xem thêm:Cách xem mạng gà đá theo ngày chuẩn nhất, mới nhất 2022

Gà Xanh thuộc mạng gì?

Dù là gà điều xanh, gà điều vàng, gà ô,… Gà xanh mạng gì thì màu đỏ vẫn là chủ đạo. Mọi người thường nghĩ đến màu sắc của cánh, bờm và lông để đánh giá màu nào là phổ biến nhất. Vì vậy, với món gà kho hạt điều xanh sẽ mang đến sự bổ hỏa. Khi kết hợp với màu chân giò sẽ không làm thay đổi màu của vân gà. 

Vì ở gà chọi, màu chân gà thường không được tính vào màu lông của gà trống mà đây chỉ là một yếu tố bổ sung. Trừ những trường hợp đặc biệt các màu chủ đạo pha trộn nhiều gây chênh lệch lớn và không còn giữ được gam màu chính đặc trưng thì tuổi Dậu mới đổi màu.

Gà Điều Xanh Dưới Mạng Gà Nào?

Gà Điều xanh thuộc mệnh Mộc nên sẽ thuộc hành Kim như: bướm, héo, chuối, én… Đây là vì Kim khắc Mộc. Một trong những cách chọn theo ngũ hành Gà xanh mạng gì mà hầu hết mọi người đều quen thuộc.

Tìm hiểu mạng gà dễ dành cho việc tham gia đá.
Tìm hiểu mạng gà dễ dành cho việc tham gia đá.

 Đây là phương pháp dựa vào Gà xanh mạng gì màu lưới gà và ngũ hành tương sinh tương khắc để có thể xác định được ngày phù hợp cho gà trống chọi. Xem ngày Quý Dậu có màu gì chiếu mạng, mọi người cần hết sức lưu ý. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê cụ thể chúng để giúp mọi người hiểu rõ:

  • Mạng Kim hợp với những chú gà chọi có bộ lông màu vàng, trắng, tương khắc với màu của vàng, bạc hoặc sắt.
  • Mạng Mộc thích hợp chọi với gà trống lông xám, thường gặp nhất là gà trống tơ.
  • Mệnh Thổ thích hợp chọi với những chú gà trống có lông vũ màu đen. Đặc biệt, cả gà mỏ ngà và gà chân xanh mắt ếch đều được mệnh danh là thần gà trống hay thần gà trống.
  • Mạng Hỏa thích hợp với những chú chọi gà có bộ lông màu đỏ, tía hoặc tía. Đây cũng là màu lông có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trong các giống gà trống chọi.
  • Mệnh Thổ thích hợp chọi với gà trống lông nâu. Một số gà có màu sắc không dễ nhìn thấy như nâu hoặc đỏ, nền tảng phải dựa vào màu mắt và màu chân để có thể xác định chúng.

Xem thêm: Bật Mí: Gà Xám Đá Ngày Nào Tốt Nhất Để Toàn Thắng Đối Thủ

Gà Điều Xanh Đá Ngày Nào Tốt?

Khi đã biết được Gà xanh mạng gì màu mạng của gà trống thì việc chọn ngày xuất hành rất đơn giản. Anh em tuổi Dậu chỉ cần chọn gradient màu tương ứng để có lợi thế và xác suất trúng cao nhất. Gia chủ cần nắm rõ ngũ hành phong thủy, các dấu hiệu xung khắc, tương hợp với nhau.

Gà điều khiển mạng Hỏa nên ưu tiên những ngày kỵ hành Kim. Theo ngũ hành thì Hỏa và Kim sẽ được lợi bất cập hại. Không chỉ với sức mạnh, mà còn là sự may mắn lớn trong trận chiến. Chủ nuôi nên ưu tiên đối thủ có én trắng hoặc gà vàng.

Hiểu rõ ngày con gà mạnh nhất mang lại chiến thắng.
Hiểu rõ ngày con gà mạnh nhất mang lại chiến thắng.

Mạng hỏa xung khắc với mệnh nước. Anh chị em nên tránh gà Ô Mạng Thủy. Đặc biệt là gà đen chân ướt, chân ráo, cung hoàng đạo này càng lấn át. Phần thua sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn nên khi ra trận, chiến kê luôn phải chú ý hết sức có thể. Để hiểu rõ Hến nên đánh vào các ngày mùng 2, 6, 13, 17, 21 âm lịch là tốt nhất. Để biết thêm chi tiết Gà xanh mạng gì xem bảng bên dưới. Mời anh em xem thêm bài viết hay tại ZM88 nhé.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin trên đây về gà điều xanh, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: gà xanh mạng gì? Ngày nào tốt nhất để có gà điều xanh? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về những trận đá gà hay nhất trên thế giới và Việt Nam nhé!

Đăng Ký Hội Viên