Cách giải bài thế tiến lên miền Nam nâng cao cho các tay chơi

Giải bài Tiến lên miền Nam khi bài không chứa heo

Tiến lên miền Nam là một trong những thể loại bài rất phổ biến tại Việt Nam. Tương tự như các game bài khác, tiến lên miền Nam cũng có rất nhiều thế bài khác nhau. Nếu như bạn không biết cách xử lý sao cho hợp lý thì rất dễ bị ra về tay trắng. Hiểu được điều này, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải bài thế tiến lên miền Nam từ đơn giản đến khó nhất.

Cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam với nước bài cao

Cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam với nước bài cao
Cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam với nước bài cao

Cách giải bài thế tiến lên miền Nam với nước bài cao khá đơn giản. Người chơi chỉ cần sử dụng quân có số nút lớn hơn để đè lên quân mà đối thủ vừa đánh. Lưu ý một số quân hình có ký hiệu K (Già), Q (Đầm), J (Bồi), A (xì hoặc ách), thì sẽ có độ lớn được sắp xếp như sau:  J > Q > K > A.

Khi chơi bạn sẽ rất dễ gặp các bài thế tiến lên miền Nam hay nhưng chưa chắc bạn đã biết cách giải nó. Nếu như không chuẩn bị cho mình những kiến thức thì việc ra về trắng tay là rất dễ xảy ra. Sau đây là một ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giải thế bài tiến lên miền Nam trong trường hợp này:

  • Bên A có một đôi 9 cơ, 1 đôi J cơ và những quân bài cao là 2 đôi Át cơ, 1 đôi Át Bích, 1 đôi 2 cơ
  • Bên B sẽ có 1 đôi Át rô, 1 đôi 2 rô

 

Tất nhiên khi nhìn vào bộ bài của hai bên, bạn sẽ thấy bên B có cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Vì bên B sở hữu những quân bài cao hơn. Nếu trong trường hợp bên A biết trước bài của bên B có thể sử dụng cách giải thế bài tiến lên miền Nam sau đây:

Bạn đang đọc: Cách giải bài thế tiến lên miền Nam nâng cao cho các tay chơi

Bên A được quyền đánh trước sẽ đánh Át Bích đầu. Như thế thì B sẽ đánh Át rô. Khi đó A sẽ đánh Át cơ để chặn B, và B sẽ đánh 2 cơ để chặn A. Tiếp đó bên A đánh 2 Cơ, như vậy B sẽ không thể chặn được A nữa và phải bỏ lượt
Khi đánh hết các quân bài trên, bên B chỉ còn 2 cây là Át rô và 2 rô. A đánh tiếp vì B đã bỏ lượt, lúc này bên A chỉ việc đánh hết đôi và để heo bích cuối cùng thì chắc chắn sẽ giành phần thắng. Như vậy với cách giải thế bài tiến lên miền Nam trên thì bạn sẽ không sợ đối thủ còn ít bài và các quân bài cao nữa.

Giải bài Tiến lên miền Nam khi bài không chứa heo

Giải bài Tiến lên miền Nam khi bài không chứa heo
Giải bài Tiến lên miền Nam khi bài không chứa heo

Trong bài tiến lên miền Nam thì heo (2) là quân bài có quyền lực cao nhất trong bộ bài. Nếu trong ván đấu, người chơi nào may mắn sở hữu nhiều 2 thì cơ hội chiến thắng sẽ rất cao. Tuy nhiên bạn vẫn có thể giành chiến thắng dù không sở hữu một quân heo nào trong tay. Sau đây là cách giải thế bài tiến lên miền Nam khi người chơi không có heo trong tay.

Xem thêm: 3 bài thế tiến lên miền nam nên tham khảo

Nếu như bộ bài của bạn không có 2 mà có quân Át là con cờ lớn nhất. Đừng hấp tấp vội vàng đánh quân cờ này mà hãy ngồi và chờ đón thời cơ đến với mình. Nếu bạn thấy đối phương đánh quân cờ lẻ thì hãy chọn những quân từ 10 trở lên để buộc đối thủ cạnh tranh ra hết 2. Tất nhiên là khi đối thủ cạnh tranh mất quân 2 thì quân Át của bạn sẽ trở thành con cờ mạnh nhất rồi .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vờ vịt với đổi thủ rằng mình đang nắm giữ tứ quý hoặc đôi thông trong tay. Điều này sẽ khiến cho đối thủ cạnh tranh phải dè chứng bạn và nhường thời cơ cho bạn đi tiếp. Đây thời cơ để bạn tung ra những quân cờ mà đối thủ cạnh tranh không có để theo và tăng thời cơ thắng lợi .

Giải bài thế tiến lên miền Nam khi sở hữu nhiều quân lẻ

Bạn đừng quá lo lắng khi giữ trong tay nhiều quân bài lẻ nhé, chỉ cần bạn áp dụng các mẹo sau đây bạn vẫn có thể đánh bại đổi thủ bằng những quân bài tưởng chừng như không có sức mạnh này.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chơi Baccarat Online Dễ Thắng Nhất

Khi thấy đối thủ cạnh tranh đánh cái quân cờ lẻ ( bài rác ) bạn cần chớp ngay thời cơ để vô hiệu những con cờ rác trong bộ bài của mình. Bởi vì đây là thời cơ duy nhất và sau cuối để vô hiệu đi những con cờ lẻ. Đừng quên để lại cho bạn một con cờ lẻ lớn nhất để đánh ở đầu cuối vì thường người chơi sẽ đi đôi hoặc sảnh trước rồi sau đó mới đi quân lẻ nhỏ nhất của phần bài mình .Trong trường hợp nếu như đối phương có bộ đôi hay những bộ thông dài thì hãy tìm cách đánh lẻ để đối phương phá bài của mình. Trường hợp bạn là người đánh tiên phong mà không ai bắt được bài của bạn, hãy tiếp túc đánh những quân lẻ. Cách làm này sẽ giúp năng lực giành thắng lợi tăng lên đánh kể .

Bài viết trên là tổng hợp  những cách giải bài thế tiến lên miền Nam hay nhất mà As tralo Jia muốn chia sẻ. Chỉ cần bạn nắm rõ được bí kíp bài thế tiến lên miền Nam thì chắc chắn phần thắng sẽ nằm trọn trong tay bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và giành nhiều chiến thắng hơn nhé.

Đăng Ký Hội Viên