Tổng quát về mạng gà đá cho anh em đam mê đá gà

Bài viết hôm nay xin giới thiệu tới bạn một phương pháp mà đã được rất nhiều người thi đấu đá gà áp dụng. Đó chính là xem mạng gà đá. Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và đã đem lại cho họ nhiều chiến thắng.

Tổng quát về mạng gà đá cho anh em đam mê đá gà
Tổng quát về mạng gà đá cho anh em đam mê đá gà

Màu mạng gà đá là gì và nguồn gốc

Màu mạng gà đá là dựa vào màu sắc của từng con gà so sánh với ngũ hành trong phong thủy. Mỗi nhóm màu sắc sẽ được quy định ứng với ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Màu sắc của những bộ phận như lông, mắt, chân của gà sẽ hợp với thời gian gà đá. Khi người chơi đã nắm bắt được những đặc điểm này thì sẽ biết được sự tương sinh, tương khắc với màu nào để chọn đối thủ, cũng như ngày đá.

Về nguồn gốc thì hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về vấn đề này. Tất cả những gì ta vận dụng bây giờ đều là từ bản dịch nôm Kê kinh diễn nghĩa. Có quan điểm cho rằng tác giả là Tả Quân Lê Văn Duyệt.  

Tương truyền, tác giả có đam mê với trò chọi gà bà nuôi đến hàng ngàn con gà để nghiên cứu xem tướng, đặc biệt là mạng gà. Nội dung của cách xem màu được chia làm 4 phần:

Phân tích sắc lông của gà đá cùng với hành tương ứng.

Sinh khắc của màu lông

Sinh khắc theo mùa

Sinh khắc theo ngày

Xem mạng gà đá

Xem thêm: Những cách xem màu mạng gà đá ngày mái chuẩn 100%

Màu mạng gà đá là gì và nguồn gốc
Màu mạng gà đá là gì và nguồn gốc

Những màu mạng của gà đá

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và nguồn gốc thì chúng ta sẽ tiến tới cách xác định màu mạng của gà

Mệnh kim: màu vàng hoặc trắng

Những chú gà mang mệnh kim là những chú gà có lông màu vàng hoặc trắng ánh kim. Người chơi nên lựa chọn màu lông và chân gà có cùng với nhau. Làm vậy sẽ tăng thêm thuộc tính kim của gà. Cần chú ý rằng nếu có quá nhiều game màu vàng nâu thì gà sẽ chuyển sang trạng thái gọi là khét vàng. Khi đó, gà sẽ trở thành gà thuộc mạng Thổ.

Những màu gà thuộc mạng kim: nhạn, bướm, úa, bông, chuối.

Mệnh mộc: màu xám

Gà thuộc mạng này có màu xám. Bao gồm cả màu lông mã cũng như lông cổ. Chân gà có thể chọn màu xám hoặc màu xanh là thuần mệnh nhất.

Những màu gà thuộc mạng mộc: gà xám, xú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối, xám bướm.

Mệnh thủy: màu đen, ô, xanh

Gà màu đen hoặc màu xanh là những chú gà thuộc mệnh thủy. Đối với những chú gà thuộc mệnh thủy thì nên chọn gà có chân màu xanh, trắng, vàng, chì sẽ thuận mệnh.

Gà thuộc mệnh thủy gồm: gà xanh, ô que xanh, chuối đen, cú mè đen.

Mệnh thủy: màu đen, ô, xanh
Mệnh thủy: màu đen, ô, xanh

Mệnh hỏa: màu đỏ

Màu đỏ là màu đại diện cho những con gà mang mệnh hỏa. Ngoài màu đỏ ra thì còn có màu đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng cũng là biểu thị cho gà mang mệnh hỏa.

Gà thuộc mệnh mạng hỏa: điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ.

Mệnh thổ: màu nâu, cam đất

Gà màu nâu đất là đặc trung cho mệnh thổ. Cùng gam màu với nâu đất còn có vàng đất, nâu đất, màu điều. Chân gà nên lựa chọn những gam màu này. Trong giới chơi chọi gà thì gam màu nên thường ít được sử dụng để đi đá.

Gà thuộc mạng thổ: khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng.

Xem thêm: Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Ngày Mai Chuẩn Nhất Từ Trước Đến Giờ

Cách xem màu mạng

Xem màu mạng là một cách rất tốt để nâng cao khả năng chiên thắng. Ví dụ như ngàu Ất Mão, hành mộc thì nên cho gà mang mệnh hỏa đi đá. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ngày xấu, không cho gà đi đá những ngàu khắc gà. Và sau đây là những cách khác để xác định mạng gà

Dựa vào màu lông

Dựa vào màu lông để biết mạng gà thì phần ở trên bài viết ở đây đã đề cập. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thì có thể lướt lên trên.

Dựa vào ngũ hành

Tương sinh (hỗ trợ): kim–>thủy, thủy–>mộc, mộc–>hỏa, hỏa–>thổ, thổ–>kim, đi theo một vòng, hành sinh lẫn nhau.

Dựa vào sinh trắc màu lông

Nhạn: ăn ó vàng, xám – thua ô, điều. 

Xám: ăn ô, ó vàng – thua điều, nhạn 

Ô: ăn nhạn, điều – thua xám, ó vàng 

Điều: ăn xám, nhạn – thua ó vàng, ô 

Ó vàng: ăn điều, ô – thua nhạn, xám

Dựa vào sinh trắc màu lông
Dựa vào sinh trắc màu lông

Vì sao phải xem màu mạng gà

Có nhiều thứ ảnh hưởng đên kết quả trận đá gà như sức khỏe gà, kinh nghiệm, sức bền,… Những yếu tố này có thể phát triển bằng cách bạn chăm sóc và huấn luyện. Thì để nâng cao thêm khả năng chiến thắng thì có rất nhiều người chơi tìm tới xem mạng gà. 

Với những người chơi đá gà thì vẫn có 1 chút yếu tố tâm linh phong thủy. Vì thế mà họ thường quan trọng giờ xuất hành và lựa chọn màu gà đối thủ bị khắc chế với gà của mình.

Mời anh em xem thêm bài viết hay tại ZM88 nhé.

Mạng gà có uy tín không?

Phép xem mạng gà đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian. Hầu như cách xem đều gắn liên với thuyết ngũ hành trong phòng thủy. Nếu như cách xem mạng gà không đáng tin cậy thì nó đã thất truyền từ lâu rồi. Thế những hiện nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng phương pháp này, đủ để chứng minh sự đáng tin của phương pháp này.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, mong rằng người chơi sẽ xem được mạng gà chính xác. Từ đó có thể giúp cho mọi người nâng cao khả năng chiến thắng hơn. Hãy thử ngay cách xem này để xem nó có uy tín không nhé!

Đăng Ký Hội Viên