Màu mạng gà đá và những điều anh em đam mê cần cần biết

Chắc hẳn với nhiều anh em ở đây thì khái niệm màu mạng gà đá rất lạ đúng không nào. Đây có lẽ là một khái niệm mà chỉ các anh em cá cược chuyên nghiệp mới có thể nắm được mà thôi. Và để giúp các anh em nắm rõ về điều này thì bài giới thiệu sau đây sẽ làm nhiệm vụ đó.

Màu mạng gà đá có nghĩa là như thế nào

Màu mạng gà đá là khái niệm để xác định liệu những chú gà có tương ứng với ngũ hành trong phong thủy Á Đông không. Từng nhóm màu sắc như sau sẽ tương ứng với tổng cộng 5 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Màu mạng gà đá là sao
Màu mạng gà đá là sao

Về cơ bản thì anh em có thể xem dựa trên bảng ngũ hành trong phong thủy để có kết quả chính xác nhất. Màu sắc lông, mắt, chân của mỗi giống gà chọi thì sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành tương thông hay không?

Khi nắm được các màu mạng gà đá phổ biến thì sẽ biết được sự tương sinh hay tương khắc ra sao. Một cách hay để tăng tỷ lệ chiến thắng.

Xem thêm: Giải thích cho các anh em khái niệm màu gà trong đá gà

Nguồn gốc khái niệm màu mạng gà đá

Về nguồn gốc của màu mạng gà đá thì không có thông tin nào ngoài những lời truyền miệng và văn tự cổ. Nên đã có nhiều suy đoán rằng bản dịch Kê kinh chính là khởi nguồn của tất cả. Nhưng hiện cũng có quan điểm cho rằng tác giả của cuốn Kê kinh huyền thoại là Tả Quân Lê Văn Duyệt (1763-1832).

Nguồn gốc của màu mạng gà đá
Nguồn gốc của màu mạng gà đá

Vì ham mê môn chọi gà nên ngài đã nuôi đến hàng ngàn chiến kê để luyện các phép xem tướng, xem vảy và đặc biệt là màu mạng gà ra sao. Tựu trung lại thì nội dung của phép xem màu mạng sẽ có 4 phần mà thôi.

Đá gà có những màu mạng gà đá nào

Hiện nay chúng ta có thể xác định ra 5 màu mạng gà đá theo ngũ hành như sau:

Có những mạng đá gà nào
Có những mạng đá gà nào

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Kim

Những chú gà mệnh Kim thường là những chú gà sở hữu sắc lông màu vàng hoặc ánh kim. Đó có thể là gà màu vàng hoặc gà màu nhạn tuỳ theo đặc tính và tốt nhất nên lựa chọn màu lông gà và chân gà tương ứng nhau. Ví dụ như chân gà màu vàng hoặc màu trắng sẽ làm tăng được thuộc tính hành Kim của gà. Chú ý nếu có quá nhiều gam màu vàng nâu trên cơ thể thì sẽ chuyển sang gà khét vàng hay gà chuối khét. Khi đó chúng đã trở thành gà thuộc mạng Thổ mất rồi anh em.

Xem thêm: Giải thích cho anh em khái niệm về màu mạng gà hiện nay

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Mộc

Gà thuộc mệnh Mộc tốt nhất nên lựa những chú gà màu xám. Mệnh mộc còn tính cả màu lông mã cũng như lông cổ nữa đó. Ngoài ra thì phần chân gà cũng có thể lựa chọn chân màu xám hoặc màu xanh là ổn áp nhất

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Thủy

Những chú gà mệnh Thủy thông thường sẽ luôn sở hữu một gam màu đen hoặc màu ô trên cơ thể của mình. Nếu xét theo màu chính của mệnh Thủy là màu xanh nước biển nhưng có một điều lạ lùng là dòng gà chọi này thì lại không có lông màu đặc trưng thế. Nên những chú gà chọi thuộc màu đen, ô sẽ là một sự ngoại lệ. Và với gà thuộc mạng thủy nên chọn màu chân xanh, trắng, vàng, chì là hoàn hảo.Mời anh em xem thêm bài viết hay tại ZM88 nhé.

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những chú gà máu chiến với những gam màu nóng rực. Chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trên màu mạng gà chọi được tính đến mà thôi. Việc lựa chọn những màu gà mạng hỏa sẽ khiến cơ hội thắng của anh em tăng lên rất nhiều.

Gà đá mệnh hoả
Gà đá mệnh hoả

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Thổ

Mệnh thổ thường được coi là một mệnh với những chủ gà mang gam màu chủ yếu là nâu đất. Vì thế những màu lông của loại gà mệnh này sẽ được xếp vào mệnh thổ, tiêu biểu như màu vàng đất, nâu đất hay màu điều. Chân gà thì chúng ta cũng sẽ lựa chọn theo những gam màu này. Những lông gà màu mệnh Thổ thường ít sử dụng để đá gà hơn nhiều.

Lời kết

Và đó chính là lời kết dành cho bài viết ngày hôm nay về chủ đề màu mạng gà đá. Nếu có băn khoăn nào thì các anh em hãy cứ mạnh dạn đẻ lại câu hỏi liên quan ở dưới đây nha.

Đăng Ký Hội Viên