Bí quyết xem màu mạng gà chính xác nhất cho các dân chơi

Trong văn hoá phương Đông từ xưa đến nay, thuật ngũ hành luôn được xem trọng và gắn liền với mọi khía cạnh trong cuộc sống. Kể cả trong giải trí, nhất là các trận đấu đá gà. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn một số thông tin về cách xem màu mạng gà phù hợp cho các sư kê.

Việc xem màu mạng gà đá bắt nguồn từ đâu?

Vào đầu thế kỉ 20, khoảng năm 1902, bản dịch nôm Kê Kinh của nhà thơ Nguyễn Phụng Lãm đã đề cập tới việc xem màu mạng gà đá. Sau đó, bản thơ lục bát này còn được đăng báo Nông-cổ mín-đàm và được dịch sang tiếng Hán. Nội dung của bài thơ bao gồm: phân tích màu lông của chiến kê với ngũ hành tương thích và sinh khắc màu lông, nhật thần, tứ thời.

Việc xem màu mạng gà xuất hiện lần đầu vào năm 1902
Việc xem màu mạng gà xuất hiện lần đầu vào năm 1902

Vì sao cần phải xem màu mạng gà?

Thông thường, người chơi chỉ mải mê để ý đến những yếu tố bên ngoài như sức khoẻ mạnh của gà, sức dai, bền bỉ và độ nhanh nhạy của chú gà mà không để ý đến yếu tố phong thuỷ như xem màu mạng gà. Theo thời gian, bạn có thể chăm sóc và huấn luyện dần các kỹ năng cần thiết cho chiến kê nhưng việc lựa chọn gà hợp mạng sẽ giúp hạn có ưu thế hơn hẳn đối thủ.

Để có thể làm nên chiến thắng, kỹ thuật không thôi là chưa đủ, cần phải có sự may mắn đi đôi. Người ta thường dựa vào những yếu tố tâm linh như ngày giờ hoàng đạo, màu lông gà hợp với mạng để giành được chiến thắng.

Trong ngũ hành có 5 mạng là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó mỗi mạng sẽ có các màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Người chơi đá gà cần nắm rõ quy luật phong thuỷ để có thể chọn cho mình chiến kê phù hợp.

Việc xem màu mạng gà đã có từ hơn 100 năm nay. Tuy đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng nó có thể góp phần lớn để quyết định thắng bại của trận đấu.

Xem thêm: Tổng quát về mạng gà đá cho anh em đam mê đá gà

Xem mạng gà đá giúp trận đấu thuận lợi hơn.
Xem mạng gà đá giúp trận đấu thuận lợi hơn.

Màu sắc của gà phù hợp với những mạng nào?

Khi lựa chọn chiến kê cho mình, người chơi cần lưu ý đến yếu tố màu sắc lông để xem có tương sinh hay không. Thông thường, mỗi mạng sẽ hợp với những màu khác nhau. Cách xem màu mạng gà như sau:

 • Mệnh Kim: hợp với những chú gà có lông màu vàng, trắng.
 • Mệnh Mộc: hợp với những chú gà có lông màu xám.
 • Mệnh Thuỷ: hợp với những chú gà có lông màu xám, xanh hoặc ô.
 • Mệnh Hoả: hợp với những chú gà có lông màu đỏ.
 • Mệnh Thổ: hợp với những chú gà có lông màu cam đất, nâu.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần nắm rõ các màu tương sinh và các màu tương khắc để lựa chọn chiến kê cho mình, trong đó:

 • Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ, mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim
 • Mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thuỷ, mệnh Thuỷ tương khắc với mệnh Hỏa và mệnhHoả tương khắc với mệnh Kim.
Màu sắc gà hợp theo phong thuỷ
Màu sắc gà hợp theo phong thuỷ

Khi tham gia trận đấu, hay để ý tới màu lông chiến kê của đối thủ. Nếu màu lông gà của bạn tương sinh với màu lông gà của đối thủ thì tỉ lệ thắng là rất cao. Ngược lại, nếu màu lông gà của bạn tương khắc với màu lông gà của đối thủ thì bạn cần cẩn thận hơn khi giao chiến nhé.

Xem thêm: Những cách xem màu mạng gà đá ngày mái chuẩn 100%

Cách xem màu mạng gà đơn giản cho người chơi.

Hiện tại, người chơi đá gà thường hay sử dụng 4 cách phổ biến sau để xem màu mạng gà lựa chọn chiến kê phù hợp cho mình. 4 cách đó bao gồm:

 • Xem chiến kê theo mùa
 • Xem chiến kê theo 12 con giáp
 • Xem chiến kê theo ngũ hành
 • Xem chiến kê dựa vào ngày âm lịch.
Chọn gà phù hợp theo mùa
Chọn gà phù hợp theo mùa

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về việc xem màu mạng gà cho các sư kê. Hy vọng với những thông tin trên đã đủ giải đáp thắc mắc cho bạn. Qua đó hãy lựa chọn cho mình những chú gà phù hợp và luôn thành công trong mọi trận đấu nhé. Mời anh em xem thêm bài viết hay tại ZM88 nhé.

Đăng Ký Hội Viên